Vận chuyển hàng hóa nguy hiểm

Hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp là hàng hóa trong danh mục hàng hóa nguy hiểm, Thanh Bình Phát giới thiệu kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa nguy hiểm này.

Không ít doanh nghiệp, đơn vị sản xuất thường xuyên sử dụng và vận chuyển hằng ngày. Cần lưu ý những gì khi vận chuyển hàng hóa nguy hiểm? Cần lưu ý những gì khi tìm và ký hợp đồng vận chuyển những hàng hóa, vật liệu cháy nổ nguy hiểm?

Quy định về vận chuyển hàng hóa nguy hiểm

Khi quyết định vận chuyển các loại hàng hóa thuộc danh mục nguy hiểm thì đều cần phải có những lưu ý nhất định. Trong đó, có nghị định 104 về vận chuyển hàng hóa nguy hiểm mà bất cứ ai cũng cần phải biết. Có thể điểm qua những ý chính trong nghị định 104 như sau:

Điều kiện khi vận chuyển các loại hàng hóa nguy hiểm

  1. Không được vận chuyển những loại hàng hóa nguy hiểm cùng với hành khách, vật nuôi, lương thực, thực phẩm. Cũng không được vận chuyển những mặt hàng nguy hiểm có khả năng phản ứng với nhau gây ra cháy, nổ hoặc tạo ra chất độc có hại cho con người và môi trường trên cùng một phương tiện.
  2. Khi vận chuyển thì phải có thiết bị che để phủ kín toàn bộ khoang chở hàng. Trang thiết bị dùng để che phủ phải phù hợp với những yêu cầu về chống thấm, chống cháy. Không bị phá hủy, hỏng khi tiếp xúc với loại hàng được vận chuyển. Đồng thời cũng chịu được sự va đập và đảm bảo độ an toàn cao. Hạn chế tối đa sự rò rỉ các loại chất độc hại ra ngoài môi trường trong trường hợp xảy ra sự cố.
  3. Cần phải đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, vật liệu ứng phó khẩn cấp nếu xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển hàng hóa nguy hiểm. Thực hiện đúng những mô tả theo mẫu quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm của Nghị định này.
  4. Đáp ứng đầy đủ các quy phạm, quy chuẩn, tiêu chuẩn về vận chuyển những loại hóa chất nguy hiểm hoặc hàng hóa nguy hiểm. Những điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật. Đồng thời thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.
  5. Phương tiện giao thông cơ giới vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng đường bộ phải có ca bin đủ chỗ cho ít nhất 2 người ngồi. Bao gồm một người điều khiển phương tiện và một người áp tải hàng hóa nguy hiểm.

Vận chuyển hàng hóa nguy hiểm cần đón gói cẩn thận

Cách đóng gói hàng hóa nguy hiểm khi vận chuyển

Để quá trình vận chuyển những hàng hóa nguy hiểm không gặp phải bất kì sự cố đáng tiếc nào. Thì việc tuân theo đúng các quy định về đóng gói hàng hóa nguy hiểm khi vận chuyển rất quan trọng.

Cụ thể những quy định đó là:

Các loại hóa chất dễ xảy ra cháy nổ như xăng dầu, … cần phải được đóng gói kín kẽ hoặc vận chuyển bằng xe chuyên dụng. Trong quá trình vận chuyển phải cẩn thận và tránh xa lửa hay những tác nhân gây ra lửa.

Đối với những chất dễ ăn mòn, dễ xảy ra phản ứng khi tiếp xúc với môi trường cần được đựng trong những chai lọ làm bằng thủy tinh hoặc chất liệu tương tự.

Những hóa chất độc hại cho con người và môi trường khi đóng gói và gửi hàng cần được trang bị bảo hộ lao động thích hợp.

Ngoài việc tránh lửa thì các loại hàng hóa dễ bắt lửa, dễ gây cháy nổ khi quá trình vận chuyển cần được kê lên trên kệ. Không được tiếp xúc trực tiếp với thùng xe để tránh trường hợp nước ngấm vào làm ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa.

Khi đã đóng gói cẩn thận thì cần phải ghi rõ thông tin từng sản phẩm lên trên bao bì.

Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa cần phải được thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý khi gặp sự cố.

Vận chuyển hóa chất nguy hiểm cần lập kế hoạch hạn chế sự cố

Ngoài ra, trước khi vận chuyện hàng hóa nguy hiểm thì cần phải xin giấy phép. Bởi giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm là điều bắt buộc đối với các loại mặt hàng nguy hại đối với con người, môi trường và an ninh quốc gia. Để xin giấy phép cần làm đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định trong Thông tư 09/2016/TT-BKHCN.

Lợi ích khi chọn vận chuyển hàng hóa nguy hiểm của Thanh Bình Phát

Giá cả là yếu tố chúng tôi cạnh tranh nhất, giá cả chúng tôi luôn ổn định trong thời gian dài.

Có lịch xe chạy liên tỉnh mỗi ngày, hàng hóa sẽ không bị lưu tại kho, hay trễ hẹn giao hàng

Có đội xe số lượng lớn đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hóa của quý khách hàng, luôn đáp ứng kịp thời khi khách hàng có nhu cầu.

Có hợp đồng vận chuyển, có hóa đơn, biên nhận vận chuyển rõ ràng, chính xác, đầy đủ

Việc gặp sự cố đi đường hoặc hàng hóa bị hư hỏng, trục trặc là điều không ai muốn xảy ra.

Nhưng nếu có Thanh Bình Phát hoàn toàn chịu trách nhiệm với tài sản của khách hàng, hai bên cùng thương lượng và chúng tôi đền bù thỏa đáng cho bạn.

Đội ngũ nhân viên luôn thân thiện, hợp tác và làm việc hết mình vì khách hàng.

Có đội ngũ kỹ thuật kháo sát hàng hóa, tư vấn phương pháp vận chuyển kỹ lưởng, đảm bảo chi phí vận chuyển thấp nhất.

Có đội bốc xếp, đóng gói, gia cố hàng hóa trước khi hàng lên xe, đảm bảo hàng hóa được an toàn nhất, sẽ không có trường hợp hàng bị móp mép, ẩm ướt, rách bao bì…

Vận chuyển hàng hóa nguy hiểm cần phải trang bị bảo hộ đầy đủ

Hãy gọi cho chúng tôi

CÔNG TY TNHH SX – TM – DV XNK THANH BÌNH PHÁT

140/98/20 Đường Vườn Lài, P.An Phú Đông, Q.12 – TP.HCM .

Điện thoại: 0934.12.00.68 – 0935 38 79 89 – 0365 74 3333 – 0919 19 45 67

info@logisticslamdong.com

Website: www.logisticslamdong.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng vận tải Thanh Bình Phát