kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết từ A đến Z

Bạn sắp chuyển nhà đến một nơi ở mới đó là một biến đổi lớn trong cuộc sống, công ty vận chuyển nhà trọn gói Thanh Bình Phát xin chia sẽ kinh nghiệm chuyển nhà để cùng tham khảo.

Kinh nghiệm chuyển nhà với các việc cần làm:

Chọn thời gian chuyển nhà

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là xác định thời gian chuyển nhà để có thể lên kế hoạch cho các bước còn lại tốt nhất.

Vậy thời gian chuyển nhà khi nào là hợp lý? Nếu bạn là một người tin vào phong thủy, hãy tham khảo danh sách các ngày tốt để chuyển nhà.

Còn nếu bạn thuộc tuýp người hiện đại, đề cao sự tiện lợi thì có thể chọn chuyển nhà linh động vào bất kỳ thời gian nào mình rảnh.

Để tránh ảnh hưởng tới công việc, rất nhiều người sẽ chọn chuyển nhà vào buổi tối hoặc cuối tuần. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là nhiều đơn vị sẽ có tính phụ phí làm việc ngoài giờ hành chính. Do đó cần hỏi rõ nhé!

Lập danh sách các việc cần làm và đồ cần chuyển

Đây là một kinh nghiệm chuyển nhà cực kỳ quan trọng. Hãy viết ra giấy danh sách các việc cần làm, các đồ vật cần chuyển đi. Bí quyết là nhóm chúng theo từng khu vực như trước hiên nhà, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng vệ sinh, nhà kho,…. Vừa tránh sơ sót, vừa giúp bạn biết được đồ nào thật sự cần thiết, đồ nào cần bỏ đi hoặc thanh lý.

Danh sách này cũng góp phần giúp công ty vận chuyển báo giá chuyển nhà cho bạn chính xác hơn nữa!

Công ty vận chuyển nhà Thanh Bình Phát chia sẽ kinh nghiệm chuyển nhà đến nơi ở mới

Lựa chọn phương thức chuyển nhà

Vậy chuyển nhà bằng phương thức nào sẽ phù hợp với gia đình bạn? Có một số gợi ý sau dành cho bạn:

Tự chuyển nhà bằng xe máy: Trong trường hợp đồ đạc rất ít, gọn gàng và gia đình nhiều người có thời gian rảnh.

Chuyển nhà bằng xe ba gác: Thích hợp với sinh viên chuyển phòng trọ, gia đình có ít đồ đạc. Chi phí bình dân nhưng xe sẽ bị cấm ở nhiều tuyến đường nội thành trong nhiều khung giờ. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ.

Thuê xe tải chuyển nhà: Đây là phương án tiết kiệm và linh động. Thùng xe có thể chứa nhiều đồ kích thước đa dạng (như tủ lạnh, bộ sofa, giường tủ,…). Độ an toàn cũng cao hơn so với ba gác vì thùng xe kín. Bạn chỉ cần tự đóng gói đồ đạc sẵn và thuê xe tải chở đồ.

Chuyển nhà trọn gói: Nếu nhà bạn ít người hoặc bạn quá bận rộn không thể dành thời gian đóng gói, sắp xếp đồ đạc,…thì lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói là lời khuyên chân thành của chúng tôi. Bạn sẽ được hỗ trợ tối đa, có người làm thay tất cả mọi khâu, giúp chuyển nhà nhanh gọn mà không mất sức hay thời gian.

Kinh nghiệm chuyển nhà là phải liên hệ công ty chuyển nhà để hẹn lịch chuyển dọn

Đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn đặt xe chuyển nhà. Việc đặt xe sớm sẽ giúp bạn có thể chủ động chọn được giờ đẹp chuyển nhà trong thời gian rảnh, không sợ bị kẹt lịch hết xe.

Kinh nghiệm chuyển nhà cho thấy, bạn nên tham khảo ít nhất 3 đơn vị, hỏi về giá và phương án vận chuyển của họ. Từ đó so sánh và chọn ra nơi mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Kinh nghiệm chuyển nhà là  phải sắp xếp, phân loại đồ đạc và tiến hành đóng gói

Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì có thể bỏ qua bước này. Còn nếu chỉ thuê xe tải chuyển nhà thì đóng gói là một phần rất quan trọng bao gồm những việc cụ thể như sau:

Chuẩn bị đồ đóng gói: Bao gồm thùng carton, bao tải, băng keo, đồ lót đệm,….Các công ty chuyển nhà thường sẽ có luôn các đồ dùng bạn cần. Nhưng nếu tiết kiệm chi phí bạn có thể mua lại thùng carton ở các tiệm tạp hóa. Giấy báo, quần áo cũ sẽ là những đệm lót êm ái đối với các đồ dễ vỡ,…Tóm lại hãy tận dụng các đồ dùng trong nhà để tiết kiệm hơn.

Đóng gói theo từng phòng: Hãy nhớ đánh dấu cụ thể tên từng thùng như “Đồ phòng khách, đồ nhà bếp, “Đồ của chồng”, “đồ của vợ”….. Đặc biệt cần có dòng chữ “đồ dễ vỡ” nổi bật đối với các vật dụng thủy tinh, chén đĩa, ly tách,…Riêng đối với các đồ giá trị, giấy tờ quan trọng bạn nên cất riêng và tự mình vận chuyển.

Khởi đầu suôn sẻ – mọi điều thuận lợi!!!

Chuyển nhà sẽ có nhiều khó khăn! Nhưng nếu biết cách sắp xếp và làm theo đúng những hướng dẫn nêu trên, bạn sẽ có một hành trình đơn giản, nhẹ nhàng gấp nhiều lần.

Cuộc sống đã có quá nhiều âu lo. Vậy nên đừng để việc chuyển nhà mang thêm cho bạn rắc rối. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết nêu trên, bạn có thể nhanh chóng “quẳng gánh lo đi và vui sống” trong ngôi nhà mới tươm tất, gọn gàng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn về dịch vụ chuyển nhà, Thanh Bình Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ. Đừng ngần ngại, gọi ngay chúng tôi qua các số điện thoại 0919194567- Hotline: 0935387989 Thanh Bình Phát rất hân hạnh được phục vụ!