Các loại kho hàng trong logistics của Thanh Bình Phát

Tùy theo tình hình của mỗi công ty mà việc phân loại kho hàng sẽ có sự khác biệt. Công ty Thanh Bình Phát giới thiệu với khách hàng về các loại kho của mình.

Hiện nay nếu phân loại kho hàng Logistics theo đặc thù của hàng hóa cần quản lý mà người ta thường phân loại thành:

Các loại kho cần có của Thanh Bình Phát

– Quản lý kho linh kiện: Bao gồm toàn bộ các nguyên vật liệu đầu vào và cả bán thành phẩm của các công đoạn con để làm nguyên liệu cho các công đoạn sau đó (đầu vào).

– Quản lý kho sản phẩm: Bao gồm các sản phẩm hoàn thành, là thành phẩm cuối cùng của các dây chuyền sản xuất chuẩn bị cho việc xuất hàng (đầu ra)

– Quản lý kho vật liệu đóng gói: Bao gồm bao bì, pallet, nilon, dây buộc,… liên quan đến việc chứa đựng, đóng gói pallet.

các loại kho hàng của Thanh Bình Phát phân chia theo từng loại gúp khách hàng hiểu được về Thanh Bình Phát

 Các loại kho theo chuỗi phân phối chia thành các dạng như sau: 

-Kho dự trữ quốc gia ngoài đô thị: là loại kho đặc biệt do nhà nước quản lý, kho này là loại kho đặc biệt được nhà nước quản lý. Những khó này luôn bố trí được bố trí tại các nơi lưu trữ an toàn điều kiện bảo vệ tốt.

Kho trung chuyển: loại kho này nhằm phục vụ cho việc chuyển giao hàng hoá, tài sản trước khi phân phối đi nơi khác, từ phương tiện này sang phương tiện khác. Bố trí ở những vị trí thuận lợi nhất về giao thông, gần tàu ga, bến cảng, sân bay.

-Kho công nghiệp: là kho phục vụ cho các hoạt động của các nhà máy và cả thủ công nghiệp, bố trí cạnh khi công nghiệp hoặc trong khu công nghiệp.

-Kho vật liệu xây dựng vật tư và nguyên liệu phụ: phục vụ cho các thành phố và các khu công nghiệp, được bố trí thành cụm ở phía ngoài, cạnh các đầu mối giao thông.

-Các kho phân phối: lương thực thực phẩm, hàng hoá bố trí đều trong kho dân dụng của thành phố, trên những khu đất riêng có những khoảng cách ly cần thiết đối với khu ở và công cộng.

 

Trên đây, chúng ta vừa cùng tìm hiểu về các loại kho hàng trong logisticsHi vọng bài viết này đã giúp quý khách hàng có hiểu thêm về kho bãi của công ty Thanh Bình Phát và nhận biết các loại kho hàng để có thể an tâm khi gửi hàng vào kho bãi của Thanh Bình Phát được an toàn hơn.

Hy vọng sớm được liên hệ với quý khách.