105 đại lý làm thủ tục hải quan bị dừng hoạt động

Công ty vận tải Thanh Bình Phát chia sẽ thông tin về thêm 105 đại lý làm thủ tục hải quan bị dừng hoạt động đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Sau dịch covid – 19 đa số các đại lý làm thủ tục hải quan xem như ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch bệnh, tình hình kinh tế đang dần hội phục, nhưng do xuất nhập khẩu còn trì trên nên một số đại lý hết hạn giấy phép kinh doanh chưa đăng ký lại, theo qui đình 105 đại lý làm thủ tục hải quan thuộc địa bàn quản lý của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa bị Tổng cục Hải quan chấm dứt hoạt động đại lý.

CBCC Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh giải quyết làm thủ tục hải quan cho DN. Ảnh: Thu Hòa

Cụ thể, tại Quyết định 1562/QĐ-TCHQ Tổng cục Hải quan đã chấm dứt hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan và thu hồi tất cả mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan đã cấp đối với 105 đại lý làm thủ tục hải quan thuộc địa bàn quản lý của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh.

Được biết, việc Tổng cục Hải quan chấm dứt hoạt động đại lý và thu hồi mã số nhân viên đại lý là do quá thời hạn 6 tháng kể từ ngày hoạt động, đại lý làm thủ tục hải quan không khắc phục được và không có văn bản đề nghị tiếp tục hoạt động gửi Tổng cục Hải quan.

Việc chấm dứt hoạt động và thu hồi mã số nhân viên đại lý căn cứ theo quy định tại tiết a.4 điểm a Khoản 2 Điều 7 Thông tư 12/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015, được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 5 Điều 1 Thông tư 22/2019/TT-BTC ngày 16/4/2019 của Bộ Tài chính và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan theo quy định tại điểm đ Điều 10 Thông tư 12/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015, được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 7 Điều 1 Thông tư 22/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Quyết định của Tổng cục Hải quan có hiệu lực từ ngày 12/6 và bãi bỏ các quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan về việc công nhận hoạt động đại lý làm thủ tục đối với các các công ty trên.

Trước đó, ngày 8/6/2020, Tổng cục Hải quan cũng ban hành Quyết định 1528/QĐ-TCHQ chấm dứt hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan và thu hồi tất cả mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan đã cấp đối với 32 đại lý thuộc địa bàn quản lý của Cục Hải quan Hải Phòng.

Việc tạm dừng, chấm dứt hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan nhằm đảm bảo các đại lý hoạt động đáp ứng đúng các yêu cầu, tiêu chuẩn chất lượng theo quy định pháp luật.

Công ty vận tải Thanh bình Phát chia sẽ thông tin thêm 105 đại lý làm thủ tục hải quan bị dừng hoạt động, đến khách hàng và các doanh nghiệp, mong rắng thông tin đem đến hữu ích cho quí vị đến với vận tải Thanh Bình Phát sẽ sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu cũng như các thắc mắc của quý khách hàng mọi lúc mọi nơi, hợp tác và làm việc hết mình vì khách hàng, quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tồng hợp